20:24 ICTThứ Tư, 27/01/2021 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chăm lo thiết thực cho người lao động
Thứ Năm, ngày 01/02/2018

Ngày 31/1, Công đoàn Công ty than Nam Mẫu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, trao sổ tiết kiệm và quà Tết cho công nhân lao động.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn TKV; đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Đỗ Quang Trung, Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, ĐTN, Hội CCB Công ty; các phòng ban, phân xưởng; Chủ tịch Công đoàn bộ phận...

Năm 2017, trong điều kiện khó khăn về sản xuất và tiêu thụ than, Công đoàn Công ty than Nam Mẫu đã bám sát chỉ đạo của Công đoàn TKV, sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2017, đảm bảo việc làm, thu nhập bình quân của người lao động đạt 12,67 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, chuyên môn và công đoàn đã chú trọng chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và đời sống của người lao động chu đáo như đưa vào sử dụng hệ thống máy, thiết bị chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho công nhân; tổ chức xe đưa đón và gặp mặt, động viên công nhân về quê ăn Tết; gặp mặt tuyên dương gia đình CNLĐ xuất sắc; thăm hỏi hỗ trợ các gia đình CNLĐ khó khăn. Trong năm 2017, Công ty đã trao 65 sổ tiết kiệm trị giá 650 triệu đồng cho 65 gia đình công nhân khó khăn... Đồng thời, Công đoàn Công ty không ngừng đổi mới hoạt động, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tổ chức thành công Đại hội công đoàn bộ phận và Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ VI...

Nhiệm vụ năm 2018, Công đoàn Công ty tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn, phối hợp tham gia quản lý sản xuất, đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD, sản xuất 1.750.000 tấn than nguyên khai; chăm lo việc làm, đời sống của người lao động, phát huy dân chủ cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và CNVCLĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh...

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Công ty, đã cùng với chuyên môn thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống người lao động được tốt hơn. Đồng thời khẳng định, Công ty đã và tiếp tục thực hiện chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống cho người lao động một cách tốt nhất, thiết thực nhất để CNVCLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với Công ty, từ đó cống hiến xây dựng Công ty phát triển bền vững. Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty gửi lời tri ân và chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc đến toàn thể đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong Công ty, năm mới thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn TKV đã chúc mừng kết quả hoạt động năm 2017 của Công đoàn Công ty. Đặc biệt, đã phối hợp thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD và chăm lo thiết thực đến người lao động, phát huy dân chủ, tổ chức đối thoại với người lao động và chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí đề nghị Công đoàn Công ty bám sát chỉ đạo của Công đoàn TKV, phối hợp với chuyên môn thực hiện hiệu quả các chủ trương của Tập đoàn về tái cơ cấu, đẩy mạnh cơ giới hóa, tự động hóa, nâng cao hiệu quả SXKD. Với những kết quả đạt được năm 2017, tin tưởng Công đoàn Công ty sẽ hoàn thành đạt kết quả tốt phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị đã công bố các quyết định và trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn TKV cho các tập thể và cá nhân xuất sắc, trao giấy khen của Công đoàn Công ty cho các công đoàn bộ phận đạt vững mạnh xuất sắc năm 2017.

Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã trao 33 sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng/sổ và quà Tết cho 33 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh:

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên